Cùng STEM+ kết nối đam mê khoa học

Với mục tiêu tạo ra môi trường học tập sáng tạo, nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học cho học sinh, chương trình Hoạt động giáo dục STEM+ ngày càng trở thành một người bạn đồng hành không thể thiếu trong chuyến hành trình khám phá thế giới đầy kì thú.

Bên cạnh những giờ học chính khóa trên lớp, các em học sinh tại trường Tiểu học Phú Xá (Thái Nguyên) đã có thêm nhiều tiết học STEM với những trải nghiệm vô cùng đặc biệt, ý nghĩa với chương trình Hoạt động giáo dục STEM+

Trong tiết học với chủ đề “Đường trượt trên không” dành cho lớp 3, các em học sinh đã được tìm hiểu về lực hút của Trái Đất, một hiện tượng vô cùng quen thuộc hiện hữu hàng ngày. Từ đó thấy được ứng dụng của lực hút Trái Đất lên hệ thống zipline, giúp hệ thống có thể tự di chuyển từ trên cao xuống thấp mà không cần động cơ. Hơn thế nữa, các em cũng đã tự tay chế tạo mô hình “Đường trượt trên không” nhằm giải quyết vấn đề thực tiễn đặt ra từ đầu tiết học.

Được tự tay thiết kế và chế tạo sản phẩm theo nhóm, cùng nhiều trải nghiệm ấn tượng, học sinh các khối lớp đều tỏ ra vô cùng hào hứng, thích thú. Qua đó, chương trình mong muốn tạo ra không gian học tập thoải mái, kích thích sự tò mò và khai mở tiềm năng sáng tạo không giới hạn của các em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.