HÀNH TRÌNH CHUYỂN GIAO CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC STEM+

Hoạt động giáo dục STEM+ là chương trình giáo dục trải nghiệm Khoa học kết hợp Kỹ năng dành cho học sinh trong độ tuổi từ 6 -11 tuổi, bao gồm Chương trình trong năm với 90 chủ đề học và Chương trình hè với 20 chủ đề, mỗi chủ đề 2 tiết, trải đều trên các lứa tuổi, được phân phối thông qua phần mềm bài giảng STEM+ tới các trường đăng ký tham gia chương trình.

Trong quá trình triển khai, chương trình cũng nhận được đánh giá cao từ quý Nhà trường, các bậc phụ huynh và các em học sinh. Với nội dung phong phú, thiết thực, phù hợp với chương trình phổ thông tổng thể mới, kết hợp cùng hệ sinh thái bổ trợ đa dạng bao gồm: Phần mềm; hướng dẫn triển khai tiết học; trò chơi tương tác; phiếu học tập; Phiếu hoạt động nhóm… sẽ giúp tiết kiệm thời gian chuẩn bị bài giảng cho giáo viên cũng như mang tới nhiều trải nghiệm hấp dẫn dành cho học sinh.

Thông qua các buổi chuyển giao chương trình, quý thầy cô được trang bị kĩ năng triển khai chủ đề STEM, cách thức hướng dẫn học sinh thực hành, tham gia những hoạt động, thử thách thú vị, được tự tay tạo ra sản phẩm, điều mà học sinh sẽ được trải nghiệm trong chương trình. Qua đó, giúp giáo viên nắm bắt các phương pháp, kĩ thuật triển khai chủ đề STEM, ngoài ra cũng giúp cho các thầy cô tiếp cận gần hơn với lối tư duy, suy nghĩ, sự sáng tạo của các em học sinh.

Xuyên suốt các chủ đề học, học sinh sẽ đồng hành với 2 nhân vật DODO & DINO hóa thân vào nhiều tạo hình khác nhau như nhà thám hiểm, cảnh sát trưởng, bác sĩ, … trong nhiều bối cảnh vừa quen thuộc, vừa sáng tạo để tham gia những chuyến hành trình khám phá thế giới khoa học vô cùng bổ ích và lý thú. Các chủ đề bài học chính là những câu chuyện cuộc sống, những tình huống gần gũi xảy ra hàng ngày, giúp học sinh phát triển tư duy, khả năng sáng tạo và hình thành kỹ năng giao tiếp, hợp tác, khả năng làm việc nhóm hiệu quả.

Đặc biệt, các em sẽ được vận dụng các kiến thức liên môn từ Tự nhiên & Xã hội, Kỹ thuật, đến Mỹ thuật và Toán học để tạo ra sản phẩm và giải quyết các vấn đề thực tiễn trong hoàn cảnh cụ thể, qua đó giúp nuôi dưỡng tình yêu khoa học, khơi dậy niềm yêu thích, đam mê với những điều kỳ thú hay những vật liệu quen thuộc trong đời sống hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.