Học sinh có thể học STEM thông qua các hoạt động trải nghiệm

GD&TĐ – Hoạt động ngoại khóa là một trong những sân chơi bổ ích, lý thú, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh, sinh viên.

Gian hàng trải nghiệm STEM+ và Kỹ năng sống

Tham gia hoạt động ngoại khóa, không chỉ giúp học sinh giải tỏa mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng mà còn là cơ hội để các em nâng cao hiểu biết, phát triển kỹ năng xã hội, bồi dưỡng năng khiếu, tư duy sáng tạo và nuôi dưỡng ước mơ nghề nghiệp của học sinh trong tương lai.

Gian hàng trải nghiệm STEM+

Với sức lan tỏa rất tích cực trong hệ thống giáo dục quốc dân, STEM cùng nội dung phong phú, phương pháp tiếp cận mới lạ, đã giúp học sinh có nhiều cơ hội được trải nghiệm thực tế, từ đó biến khối lượng kiến thức khổng lồ vốn khô khan, nhàm chán trên trang giấy trở nên sinh động, dễ hiểu và gần gũi.

Tham gia ngày hội STEM+, học sinh có cơ hội được tham quan gian hàng STEM, cùng nhau chia sẻ kiến thức và niềm đam mê khoa học. Bên cạnh đó, hoạt động trải nghiệm thực hành còn giúp các em phát triển khả năng quan sát – nhận xét, tư duy sáng tạo, vận dụng những hiểu biết của mình để tạo ra các sản phẩm hoặc cải tiến sản phẩm nhằm giải quyết vấn đề được đặt ra.

Ngoài ra, học sinh còn được tham gia các hoạt động thi đấu đối kháng cá nhân hoặc theo nhóm. Các nhóm học sinh hợp tác với nhau để trình bày ý tưởng, cùng bắt tay vào chế tạo sản phẩm dựa trên ý tưởng của nhóm và chia sẻ những điều các em cảm nhận được từ sản phẩm vừa thực hiện, qua đó, giúp hình thành kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng hợp tác, kỹ năng giao tiếp,…

Như vậy, bên cạnh những giờ học trên lớp, học sinh cũng có thể học STEM thông qua các hoạt động trải nghiệm ngoại khóa. Ngoại khóa STEM+ không chỉ là hoạt động để các em học hỏi lẫn nhau, rèn luyện kỹ năng của công dân thế kỷ 21 (4C) hay phát triển tư duy khoa học, đằng sau những sản phẩm đó còn là câu chuyện, là cảm xúc, là ước mơ mà học sinh muốn gửi gắm.

Theo báo giaoducthoidai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.