Tập huấn giáo viên STEM+ tại các trường tiểu học

GD&TĐ – Một trong những điểm khác biệt giữa chương trình giáo dục phổ thông mới với chương trình giáo dục phổ thông hiện hành là chuyển từ cách dạy nặng về truyền thụ kiến thức một chiều sang phát triển phẩm chất năng lực, rèn luyện tư duy sáng tạo, chú trọng giúp học sinh vận dụng những kiến thức đã học vào giải quyết vấn đề thực tiễn. Để thực hiện được điều này, giáo viên cũng cần trang bị thêm những năng lực ở mức độ cao hơn.

Với một chương trình giáo dục mới như STEM, bên cạnh những phần mềm hỗ trợ công tác giảng dạy, việc tổ chức những buổi tập huấn chuyên môn là vô cùng quan trọng và cần thiết. Thông qua những buổi tập huấn, giáo viên bước đầu được làm quen với STEM và STEM+, tìm hiểu về nội dung chương trình, cấu trúc thiết kế bài giảng theo mô hình học trải nghiệm và ứng dụng phương pháp, kỹ thuật giáo dục tích cực trong triển khai hoạt động thực hành cho học sinh.

Từ những lý thuyết cơ bản của STEM, giáo viên được tham gia vào các trải nghiệm thực hành tạo ra sản phẩm, các thí nghiệm mô phỏng, vận dụng các kỹ năng có liên quan nhằm giải quyết vấn đề thực tiễn được đặt ra. Đặc biệt, buổi tập huấn còn tạo cơ hội cho các giáo viên và các chuyên gia trong lĩnh vực STEM cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, giải đáp thắc mắc liên quan đến nội dung chương trình, hỗ trợ định hướng tích hợp các phương pháp giáo dục vào mỗi bài giảng, giúp bài giảng thêm sinh động và gần gũi hơn với học sinh.

Bên cạnh đó, giáo viên sẽ được tập huấn trực tiếp về cách sử dụng phần mềm chuyển giao với những hướng dẫn thao tác chi tiết, cụ thể như: Tải và cài đặt phần mềm, sử dụng phần mềm, chức năng phản hồi và giải đáp ý kiến, cập nhật phần mềm, in tài liệu,…Sau khi hoàn thành chương trình tập huấn, giáo viên sẽ được cấp chứng nhận giảng dạy STEM+.

Theo báo giaoducthoidai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.