Trải nghiệm khoa học sáng tạo với chương trình hoạt động giáo dục STEM+

GD&TĐ – STEM+ là đơn vị bản quyền phát triển các nội dung giáo dục khoa học – liên môn. Nội dung tập trung cho học sinh Mẫu giáo và Tiểu học, hướng tới mục tiêu bổ trợ các chương trình học trên lớp…

Bản vẽ thiết kế ý tưởng “Áo giáp cho chiến binh” của học sinh trường TH Hòa Hiếu 1 – Nghệ An.

Đối với các Cơ sở Giáo dục trên toàn quốc, STEMchuyển giao Chương trình Hoạt động Giáo dục STEM+. Đây là chương trình học qua phần mềm STEM+, được tổ chức ngoài giờ lên lớp với những chủ đề khoa học vui nhộn, gần gũi. Thuật ngữ S.T.E.M là chữ viết bằng tiếng Anh của 4 yếu tố Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Maths (Toán học).

STEMdựa trên những yếu tố nền tảng vốn có của STEM và bổ sung dấu “+” với hàm ý tích hợp thêm 4 nhóm kỹ năng của công dân thế kỷ 21 (4C): Communication (Giao tiếp), Collaboration (Hợp tác), Creativity (Sáng tạo) và Critical Thinking (Tư duy phản biện). Những kỹ năng này trang bị cho các em học sinh kỹ năng về tư duy phản biện và giải quyết vấn đề; kỹ năng làm việc nhóm; quản lý thời gian; khả năng tư duy chiến lược và định hướng mục tiêu.

Với tầm nhìn và định hướng mục tiêu rõ ràng, STEM+ đang từng bước tiệm cận các chương trình giáo dục khoa học quốc tế và phát triển đa dạng các sản phẩm nổi bật. Đặc biệt, chương trình HĐGD STEM+ được đánh giá rất phù hợp với hầu hết các trường tiểu học công lập hiện nay vì học sinh học ngay trên lớp, không cần sử dụng phòng chức năng hoặc đầu tư cơ sở vật chất riêng. Nội dung chương trình bám sát, bổ trợ và mở rộng cho chương trình phổ thông hiện hành cũng như định hướng phát triển của chương trình phổ thông tổng thể mới. Bên cạnh đó, học sinh được tự tay tạo ra các sản phẩm, mô hình hoặc đồ chơi khoa học thú vị dựa trên các kiến thức STEM. Giáo viên có thể đánh giá, kiểm tra mức độ tư duy của học sinh qua các hoạt động thực hành, trải nghiệm.

Học sinh chế tạo sản phẩm mô hình “Người rối cốc giấy”

Với hàng ngàn video khoa học vui nhộn và hàng trăm trò chơi tương tác hấp dẫn để ghi nhớ các kiến thức và rèn luyện kỹ năng trong các bài học, STEMcũng là một nguồn tư liệu tham khảo đặc biệt hữu ích đối với các giáo viên yêu thích tìm hiểu những nội dung mới lạ cho học sinh (tham khảo thêm tại kênh Youtube “Dodo Dino Stem” hoặc Tik Tok “Dodo Dino”).

Bên cạnh đó,  cuốn sách ứng dụng “STEM+ Sáng tạo không giới hạn” cũng là tài liệu giáo viên và phụ huynh rất yêu thích. Cuốn sách này có những hướng dẫn chi tiết thực hành chế tạo sản phẩm STEM an toàn tại nhà với các nguyên liệu dễ tìm.

Hộp đồ chơi tự chế “Tí Toáy Hí Hoáy”

Trong tương lai, STEM+ sẽ ra mắt Hộp đồ chơi tự chế  “Tí Toáy Hí Hoáy” với thông điệp “Mỗi bạn nhỏ là một nhà sản xuất đồ chơi”.

Theo báo giaoducthoidai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.